Đánh giá điện thoại sam sung S10+

ĐÁNH GIÁ SAMSUNG GALAXY S10+

Galaxy S10+ được đổi mới nhiều về thiết kế, tạo cảm giác cầm nắm thích hơn và có thêm camera góc rộng để chụp phong cảnh, không gian kiến trúc thú vị.

Từ 10 năm nay, Galaxy S là dòng cao cấp hội tụ đầy đủ những công nghệ mới và thiết kế bắt mắt nhất của Samsung. Năm nay cũng không ngoại lệ. Rất nhiều thứ mới mẻ đã được Samsung đưa vào dòng Galaxy S10: màn hình đục lỗ, cảm biến vân tay siêu âm và camera góc rộng. Trong khi đó, các yếu tố cơ bản khác như màn hình, hiệu năng và pin cũng được cải thiện.

Khác với mọi năm, năm nay Samsung tung ra tới 3 mẫu smartphone khác nhau của dòng Galaxy S10 (S10, S10+ và S10E) nhằm cạnh tranh trực diện với bộ ba iPhone XS, XS Max và XR. Trong bộ ba này thì Galaxy S10+ là mẫu đầu bảng, có trách nhiệm đối chọi trực diện với iPhone XS Max.

Galaxy S10+ hiện bán ở Việt Nam với 3 phiên bản: bản phổ thông RAM 8GB/bộ nhớ 128GB, mặt lưng kính có giá 22,99 triệu đồng; bản RAM 8GB/bộ nhớ 512GB, mặt lưng gốm giá 28,99 triệu đồng; và bản RAM 12GB/bộ nhớ 1TB, mặt lưng gốm giá 33,99 triệu đồng. Sản phẩm chúng tôi sử dụng trong bài đánh giá là phiên bản phổ thông giá 22,99 triệu đồng, màu trắng phớt xanh nhẹ.

Thiết kế: đục lỗ thay cho “tai thỏ”, màn hình bớt cong và hài hòa hơn

Sau 2 năm không thay đổi nhiều về thiết kế thì Galaxy S10/S0+ năm nay đã lột xác đáng kể. Thay đổi gây chú ý nhất chắc chắn là chi tiết màn hình đục lỗ dành cho hai camera trước trên bản S10+ và một camera trên bản S10. Samsung gọi màn hình đục lỗ trên Galaxy S10/S10+ của họ là màn hình Infinity-O.

Thiết kế đục lỗ giúp viền màn hình Galaxy S10 (trái) và S10+ (phải) mỏng trên cả 4 cạnh

Nhờ thiết kế đục lỗ, Galaxy S10+ có màn hình tràn viền thực sự, nhìn đã mắt. Tỷ lệ màn hình/mặt trước của máy là 89%, cao hơn nhiều so với thế hệ Galaxy S9 cũ (84,2%) và đối thủ iPhone XS Max (84,4%). Vì vậy, màn hình của Galaxy 10+ tăng lên 6.4 inch nhưng kích thước tổng thể chỉ tương đương S9+ (màn hình 6.2 inch, nhỏ hơn 0,2 inch).

Màn hình đục lỗ của Galaxy S10+ và “tai thỏ” của iPhone XS Max

Màn hình đục lỗ không gây khó chịu như màn hình “tai thỏ”, “giọt nước” hay “khía chữ U”. Nhưng có một chi tiết đáng chú ý là biểu tượng sóng mạng và pin trên S10+ bị đẩy ra gần giữa, nhìn không thuận mắt như màn hình tai thỏ hay “giọt nước” thì các chi tiết này vẫn ở góc phải. Samsung cho phép ẩn đục lỗ nhưng như vậy thì “trán” của máy lại khá dày, mất đi cảm giác tràn viền sướng mắt.

Cả S10 và S10+ đều có 3 camera sau, cảm biến vân tay được chuyển vào trong màn hình

Hai thay đổi nữa cũng dễ nhận thấy trên thiết kế của S10+ là cụm camera sau có thêm camera thứ ba và cảm biến vân tay ở mặt lưng không còn mà chuyển về phía trước, đặt trong màn hình.

Tham khảo giá bán điện thoại Sam Sung S10

Thân máy mỏng nhẹ hơn đáng kể so với thế hệ cũ

Galaxy S10+ vẫn sử dụng thiết kế khung kim loại, hai mặt kính và màn hình bo cong đặc trưng của nhà Samsung. Nhưng điểm mới là hai mép màn hình đã bớt cong hơn, nhìn cân đối hài hòa. Độ dày thân máy cũng được tối ưu tốt hơn (7,8mm so với 8,5mm trên S9+) và nhẹ hơn đáng kể (bản S10+ có mặt lưng kính là 175g, so với 189g trên S9+). Các thành phần khung máy, mặt lưng kính và màn hình được ghép nối ăn khớp, tổng thể tạo ra cảm giác cầm thoải mái hơn so với thế hệ cũ.

Máy vẫn có giắc âm thanh quen thuộc

Trong khi đó, Samsung là hãng hiếm hoi không khiến người dùng phải mất đi những thứ đã trở nên quen thuộc với smartphone. Galaxy S10+ vẫn có giắc âm thanh, khe cắm thẻ nhớ, cảm biến vân tay, khả năng chống bụi nước đạt chuẩn IP68, cảm biến đo nhịp tim, sạc dây và sạc không dây, thậm chí còn có thể sạc ngược cho các thiết bị khác như tai nghe Galaxy Buds hay đồng hồ Galaxy Active.